Home Thể Thao U22 Việt Nam – U22 Indonesia: Những cung bậc cảm xúc trái ngược trong trận cầu nghẹt thở
0

U22 Việt Nam – U22 Indonesia: Những cung bậc cảm xúc trái ngược trong trận cầu nghẹt thở

U22 Việt Nam – U22 Indonesia: Những cung bậc cảm xúc trái ngược trong trận cầu nghẹt thở
0
0

Phút thót tim với sai lầm của thủ thành Bùi Tiến Dũng

So với 2 trận đấu trước của đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games năm nay, lượng CĐV đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP. HCM) để chứng kiến trận cầu với Indonesia qua màn hình khổng lồ của Tiger được dựng giữa trung tâm đông đảo hơn nhiều.

U22 Việt Nam - U22 Indonesia: Những cung bậc cảm xúc trái ngược trong trận cầu nghẹt thở - 1
U22 Việt Nam - U22 Indonesia: Những cung bậc cảm xúc trái ngược trong trận cầu nghẹt thở - 2

So với các trận gặp Brunei và Lào mà U22 Việt Nam gần như chắc thắng, trận đấu này có tính chất khác hẳn, khi đội bóng xứ vạn đảo không chỉ mạnh mà còn là một trong hai đối thủ chính của chúng ta trong việc giành vé vào bán kết (đối thủ kia đương nhiên là Thái Lan).

Và quả đúng như tính chất của trận đấu, đúng như những gì mà người ta dự đoán trước giờ bóng lăn, Indonesia đã gây ra rất nhiều khó khăn cho đội bóng của HLV Park Hang Seo, thậm chí còn có bàn thắng dẫn trước, sau pha lập công của Rizki Sani ở phút 23, và sau sai lầm của thủ môn Bùi Tiến Dũng.

U22 Việt Nam - U22 Indonesia: Những cung bậc cảm xúc trái ngược trong trận cầu nghẹt thở - 3

Đấy là khoảnh khắc khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam trực tiếp có mặt ở sân Rizal Memorial tại Manila (Philippines), và hàng ngàn người hâm mộ tại phố đi bộ Nguyễn Huệ thót tim.

U22 Việt Nam - U22 Indonesia: Những cung bậc cảm xúc trái ngược trong trận cầu nghẹt thở - 4

Hàng triệu người yêu bóng đá Việt Nam lo lắng, không chỉ vì đội nhà bị thủng lưới trước, mà còn là vì thua theo cách mà thủ môn mắc sai lầm, có thể ảnh hưởng đến tâm lý của các thành viên còn lại của đội bóng, lo mất an toàn ở vị trí chốt chặn cuối cùng.

U22 Việt Nam - U22 Indonesia: Những cung bậc cảm xúc trái ngược trong trận cầu nghẹt thở - 5

Những phút giây hồi hộp của người hâm mộ cứ kéo dài, kéo dài, gương mặt của những CĐV chứng kiến trận đấu như thể căng hết mức, bầu không khí ngưng đọng, tận cho đến khi Thành Chung đánh đầu ghi bàn gỡ hoà 1-1 cho đội bóng của HLV Park Hang Seo.

Khoảnh khắc thăng hoa với màn lội ngược dòng của U22 Việt Nam

Có đi qua những phút giây căng thẳng, mới cảm nhận hết sự ngọt ngào của chiến thắng chung cuộc. Niềm vui đến ở phút 63, sau pha đánh đầu ngược quá kỹ thuật của trung vệ Thành Chung, trong pha lên tham gia tấn công, làm tung lưới Indonesia.

U22 Việt Nam - U22 Indonesia: Những cung bậc cảm xúc trái ngược trong trận cầu nghẹt thở - 6

Từ giây phút đó, sự căng thẳng của người xem mới giảm bớt. Tuy nhiên, không khí ở phố đi bộ Nguyễn Huệ nói riêng và những tụ điểm xem bóng đá công cộng ở khắp đất nước nói chung mới thật sự vỡ oà sau bàn ấn định chiến thắng 2-1, được Hoàng Đức thực hiện ở phút bù giờ.

U22 Việt Nam - U22 Indonesia: Những cung bậc cảm xúc trái ngược trong trận cầu nghẹt thở - 7

Như không hẹn mà gặp, như không định trước mà bất chợt đến, hàng ngàn người chỉ có chung một cảm xúc, nhảy cẫng lên vì vui sướng.

Và bóng đá hấp dẫn vì lẽ đó, hấp dẫn ở chỗ nó dẫn dắt người xem đi từ cung bậc này sang cung bậc khác, mà chính những người kiên nhẫn ngồi hàng giờ theo dõi từ đầu đến cuối trận đấu, còn không đoán trước được cảm xúc của mình, còn không hình dung được mình sẽ như thế nào khi đội nhà bị thủng lưới hoặc lúc đội nhà ghi bàn?

U22 Việt Nam - U22 Indonesia: Những cung bậc cảm xúc trái ngược trong trận cầu nghẹt thở - 8
U22 Việt Nam - U22 Indonesia: Những cung bậc cảm xúc trái ngược trong trận cầu nghẹt thở - 9

Có thể hầu hết những người Việt Nam yêu bóng đá vẫn tin rằng chúng ta sẽ đánh bại Indonesia để chiếm ưu thế trong cuộc đua đến các chiếc vé vào bán kết SEA Games 30, nhưng ngay cả những người giàu trí tưởng tượng nhất, cũng không hình dung được kịch bản chiến thắng lại hồi hộp và kịch tính đến vậy!

Chiến thắng luôn là động lực cho tất cả, người yêu bóng đá TP. HCM lại hẹn nhau sẽ cùng ngồi trước màn hình khổng lồ của Tiger ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, cùng nhau theo dõi các trận đấu tiếp theo của U22 Việt Nam, gặp Singapore ngày 3/12 và gặp Thái Lan ngày 5/12 tới đây!

Mạnh Đức

Tác giả: Phút thót tim với sai lầm của thủ thành Bùi Tiến DũngKhoảnh khắc thăng hoa với màn lội ngược dòng của U22 Việt NamMạnh Đức