Home Bất Động Sản Tp.HCM đề xuất mở rộng quy mô dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ
0

Tp.HCM đề xuất mở rộng quy mô dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

Tp.HCM đề xuất mở rộng quy mô dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ
0
0

mở rộng quy Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ
Tp.HCM đề xuất mở rộng quy mô dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ.
(Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Tọa lạc tại thị trấn Cần Thạnh và xã Long Hòa (huyện Cần Giờ), dự án Khu du lịch lấn biển Cần Giờ có quy mô diện tích 2.870 ha. Tổng vốn đầu tư dự án khoảng trên 217.053 tỷ đồng. Tính từ ngày được cấp có thẩm quyền đồng ý chủ trương đầu tư, thời gian hoạt động của dự án là 50 năm. 

Theo dự kiến, thời gian thực hiện dự án được chia làm 3 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 từ năm 2019-2022; giai đoạn 2 sẽ thực hiện trong những năm 2022-2027; giai đoạn 3 từ năm 2027-2030.

Được biết, vào năm 2007, Công ty CP Đô thị du lịch Cần Giờ đã được Sở Xây dựng Tp.HCM cấp phép thi công hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị và công trình lấn biển thuộc dự án nói trên. Doanh nghiệp sau khi được cấp phép đã san lấp 15,5 ha thuộc dự án lấn biển quy mô 600 ha. 

Thủ tướng Chính phủ có thẩm quyền quyết định việc điều chỉnh dự án này bởi tổng vốn đầu tư dự án lớn hơn 5.000 tỷ đồng, đồng thời có thêm hạng mục xây dựng và kinh doanh sân golf. Chính vì vậy, theo đề xuất của chính quyền Tp.HCM, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ xem xét, thẩm định và trình Thủ tướng quyết định chủ trương đầu tư dự án. 

Tác giả: (Theo Tuổi trẻ Online)