Home Công Nghệ Microsoft vô tình tiết lộ hệ điều hành mới
0

Microsoft vô tình tiết lộ hệ điều hành mới

Microsoft vô tình tiết lộ hệ điều hành mới
0
0

Những lời đồn đoán về HĐH Windows Core đã xuất hiện được một thời gian khá dài trước đó. Từ năm 2017, thông tin rò rỉ đầu tiên về Windows Core OS đã xuất hiện nhưng Microsoft chưa bao giờ lên tiếng xác nhận hay phủ nhận tin đồn này.

Mới đây, một trong số báo cáo liên quan đến bản cập nhật Windows 10 v1903 tháng 5, các nhà phát triển đã phát hiện Microsoft đã bổ sung một số dòng ghi chú đề cập đến HĐH Windows Core.

Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Mặc dù không có hướng dẫn liên quan và chi tiết trong các báo cáo này nhưng nó đã chính thức xác nhận sự tồn tại của Windows Core OS. Hệ thống này được cho là một nền tảng với giao diện UI hiện đại hơn, đi kèm với những mô-đun chức năng đơn giản. Nền tảng này hướng đến cho những thiết bị hỗ trợ màn hình kép, Xbox, Surface Hub, Hololens và các thiết bị đầu cuối khác.

Gần đây, Microsoft đã thử nghiệm phạm vi nội bộ thiết bị màn hình kép của mình. Ngoài ra, một số báo cáo còn cho thấy công ty có thể đang nghiên cứu một thiết bị có thể gập lại. Tuy nhiên, những thông tin về những thiết bị và hệ điều hành mới này của Microsoft vẫn chưa được xác nhận ngày ra mắt chính thức. Hy vọng, chúng ta sẽ sớm thấy nguyên mẫu những thiết bị chạy trên Windows Core OS trong thời gian tới.

Theo Gizchina