Lầu Năm Góc thông báo tiếp tục thử nghiệm vũ khí trong thời gian đại dịch

Thử nghiệm vũ khí thành công trong thời gian đại dịch

Theo ông, Lầu năm góc đang thử nghiệm vũ khí siêu vượt âm, được công nhận là rất thành công. Theo đó, ông đã trả lời câu hỏi về tác động có thể có của đại dịch đối với việc thực hiện các đơn đặt hàng của ngành công nghiệp quân sự.

Sự nâng cấp cải tiến của ngành công nghiệp quân sự Hoa Kỳ vẫn tiếp tục bất chấp sự lây lan của coronavirus. “Chúng tôi đang thảo luận với các nhà thử nghiệm, các đại diện của ngành”, tướng McConville giải thích.

Ngày 29 tháng 4, tin cho biết rằng Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Mark Esper đã quyết định chuyển $ 274 triệu đô la, vốn để xây dựng một số cơ sở ở châu Âu nhằm hạn chế “sự xâm lược của Nga”, cho việc xây dựng bức tường ở biên giới với Mexico.

Ở đây nói về việc đình chỉ 19 dự án, đặc biệt, ở Na Uy, Đức, Tây Ban Nha và một số quốc gia khác.

Dịch COVID-19 gây ra bởi virus SARS-CoV-2 đã xảy ra ở Vũ Hán vào cuối tháng 12 năm ngoái. Ngoài Trung Quốc, dịch được ghi nhận ở hơn 210 quốc gia khác nhau. Vào ngày 11 tháng 3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố COVID-19 là đại dịch.

Theo cổng thông tin Worldometer, ngày 1/5, số người nhiễm coronavirus tại Hoa Kỳ đã vượt quá 1 triệu người, số người chết là hơn 63 nghìn bệnh nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *