Home Thời Sự

Thời Sự

Quảng Bình: Thêm nhiều hộ đồng bào dân tộc làm đơn xin “thôi” hộ nghèo

0
0
Tính đến nay, tại huyện Minh Hóa (Quảng Bình) đã có 22 hộ đã viết đơn xin rút khỏi danh sách hộ nghèo, trong đó phần lớn là các hộ dân thuộc đồng bào dân tộc thiểu số. Cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng đồng bào ý thức phải tự vươn lên, không trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ.

Phát triển du lịch bền vững cần đi từ yếu tố môi trường

0
0
GD&TĐ - Gần đây, vấn đề phát triển du lịch bền vững đã trở thành chủ đề được thảo luận rất nhiều ở các hội nghị và diễn đàn lớn nhỏ trên toàn thế giới và Việt Nam. Mục đích chính của du lịch bền vững là 3 trụ cột: Môi trường, văn hóa xã hội và kinh tế được phát triển một cách đồng đều và hài hòa.

“Sân chơi” ý nghĩa để những người làm báo khẳng định chuyên môn

0
0
GD&TĐ - Nhà báo Trần Duy Văn – Báo Quân đội Nhân dân chia sẻ: Mặc dù mới là năm thứ 2 được tổ chức, song với giới báo chí chúng tôi nhận thấy, Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” đã nhận được sự quan tâm của báo giới và khẳng định được uy tín của mình trong xã hội.

Gỡ khó từ chọn nghề đào tạo cho lao động nông thôn

0
0
GD&TĐ - Sau 10 năm thực hiện đề án 1956 “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn giai đoạn 2010 – 2020”, bên cạnh kết quả tích cực với khoảng 80% lao động nông thôn sau học nghề đã có việc làm, hoặc vẫn làm nghề cũ nhưng cho năng suất cao hơn, vẫn còn một số mô hình chưa hiệu quả, cần được thay đổi trong thời gian tới.

Cà Mau: Đề nghị gỡ và đính chính thông tin “gạo dài bất thường, đốt có mùi khét” trên mạng xã hội

0
0
Sau khi một tài khoản mạng xã hội Zalo đăng thông tin loại gạo “dài bất thường, đốt có mùi khét”, ngành chức năng tỉnh Cà Mau đã vào cuộc làm rõ và xác minh. Trước đó, vào đầu tháng 11/2019, một tài khoản Zalo có tên D.T đăng thông tin, hình cảnh kèm clip […]

Sau vụ 2 cán bộ phòng GD&ĐT Sìn Hồ tham ô hơn 26,5 tỷ: Sở GD&ĐT Lai Châu siết công tác quản lý tài chính

0
0
GD&TĐ - Sáng 14/11, trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Đinh Trung Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu cho biết, việc vi phạm chế độ, chính sách của giáo viên, học sinh của hai cán bộ thuộc Phòng GD&ĐT Sìn Hồ là không chấp nhận được và cần phải loại khỏi ngành.

Họp báo tổng kết Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” 2019

0
0
Ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2019, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo; ông Triệu Ngọc Lâm – Tổng Biên tập báo Giáo dục và Thời đại, Trưởng […]

Thiếu tướng, nhà văn Nguyễn Hồng Thái: Tôi xúc động với từng trang viết dự thi

0
0
GD&TĐ - Sau thời gian làm việc công tâm, nghiêm túc, Ban Giám khảo Giải báo chí Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam năm 2019 đã lựa chọn được những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Thiếu tướng, nhà văn Nguyễn Hồng Thái – thành viên Ban Giám khảo chia sẻ, ông thực sự xúc động với tình yêu và sự trân trọng mà các phóng viên dành cho ngành giáo dục.