Home Tài Chính

Tài Chính

Thanh toán học phí không dùng tiền mặt: Vì sao còn khó?

0
0
Triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong giáo dục đem lại chính sự tiện lợi cho người dân, đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả của cả nền kinh tế, phù hợp với xu thế chung của thị trường. Tuy nhiên để có thể triển khai đồng bộ, hiệu quả lại là câu chuyện đường dài, kết hợp sự nỗ lực từ nhiều phía.

Doanh nghiệp bất động sản tiếp tục chạy đua lãi suất trái phiếu

0
0
Báo cáo thị trường tiền tệ mới nhất của SSI Retail Research cho thấy, lũy kế 10 tháng năm 2019, tổng lượng trái phiếu doanh nghiệp phát hành là 178.732 tỷ đồng. Trong đó các ngân hàng thương mại vẫn là tổ chức phát hành lớn nhất với tổng lượng phát hành hơn 79.411 tỷ đồng, chiếm 44.4%.

SeABank xếp hạng 70/500 doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận tốt nhất 2019

0
0
Ngày 6/11/2019, tại Hà Nội, trong khuôn khổ lễ công bố Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2019 do Báo Vietnamnet và Vietnam Report tổ chức, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á (SeABank) vinh dự được xếp hạng 70/500 doanh nghiệp tư nhân và 128/500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2019 theo bảng xếp hạng Profit500. Đây là năm thứ 2 liên tiếp SeABank được vinh danh trong Profit500.

JP Morgan đánh giá Techcombank tiếp tục đạt vị trí dẫn đầu ngành ngân hàng

0
0
Bộ phận nghiên cứu chứng khoán Châu Á - Thái Bình Dương của J.P. Morgan mới đây đã lần đầu công bố báo cáo riêng về ngành ngân hàng Việt Nam. Trong đó, đơn vị này đã đưa ra những đánh giá tích cực về tình hình kinh doanh của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank).

Vietbank là ngân hàng thứ 14 đạt chuẩn Basel II

0
0
Bằng nội lực con người và công nghệ của chính mình - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thương Tín (Vietbank) chính thức "ghi tên" mình vào "bản đồ" 14 ngân hàng được Ngân hàng nhà nước Việt Nam phê duyệt cho phép áp dụng trước hạn Thông tư 41 theo chuẩn Basel II.

Triển vọng thỏa thuận Mỹ-Trung khiến giá vàng rớt thảm

0
0
Giá vàng thế giới lao dốc chóng mặt trong phiên giao dịch ngày thứ Năm tại New York, kéo giá vàng miếng trong nước sáng nay (8/11) sụt xuống đáy của hơn 1 tháng. Những thông tin tích cực về đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc là nhân tố khiến giới đầu tư quốc tế bán tháo kim loại quý.