Home Đầu Tư

Đầu Tư

Dự thảo Luật PPP thiết kế 2 cơ chế bảo đảm của Chính phủ đối với dự án PPP

0
0
Theo Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng, Nhà nước muốn kêu gọi nguồn lực tài chính, tận dụng được trí thức, năng lực quản lý từ các thành phần kinh tế để bù đắp thiếu hụt về ngân sách thì Nhà nước cũng cần có trách nhiệm, nghĩa vụ trong việc bảo đảm tính khả thi của dự án.

10 tháng, Quảng Trị có 327 doanh nghiệp thành lập mới

0
0
Theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Trị cho biết, tính đến hết tháng 10/2019 trên địa bàn tỉnh có 327 doanh nghiệp được thành lập mới với số vốn đăng ký hơn 9.000 tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2018. Số vốn đăng ký bình quân một doanh nghiệp thành lập mới đạt 27,7 tỷ đồng.

Tăng tiết kiệm điện để giảm đầu tư nhà máy mới

0
0
Tăng tiết kiệm điện và năng lượng, hạn chế xây thêm nhà máy nhiệt điện than mới, tăng tỷ trọng của năng lượng tái tạo, nhưng lại không đề cập câu chuyện giá điện. Đó là những điểm nổi bật trong Báo cáo Triển vọng năng lượng Việt Nam 2019 (Báo cáo EOR19) vừa công bố.

Đầu tư cảng Liên Chiểu: Tư vấn nói dừng, chuyên gia khuyên sớm đầu tư

0
0
Thiếu thông tin, chưa đủ dữ liệu, chưa tính toán được nguồn hàng, chưa lên được phương án đầu tư và chưa khái toán được chi phí đầu tư cảng Tiên Sa và nên sớm đầu tư cảng Liên Chiểu… là những ý kiến phản biện và góp ý, đề xuất của các chuyên gia đối với tư vấn Surbana Jungrong (Singapore) về tư vấn cho Đà Nẵng nâng cấp, mở rộng cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) và dừng đầu tư cảng nước sâu Liên Chiểu.

Đà Nẵng cấp mới 101 dự án FDI, tổng vốn đầu tư hơn 416 triệu USD

0
0
Tổ công tác thực hiện Đẩy mạnh thu hút đầu tư thành phố Đà Nẵng cho biết, năm 2019, thành phố đón nhận một làn sóng đầu tư mới từ các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. TP.Đà Nẵng đã thu hút được 3.560 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước và 632,2 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài.