Các nhà khoa học nghi ngờ số liệu thống kê chính thức về COVID-19 tại Nhật Bản

Số liệu thống kê ở Nhật Bản có đúng không?

Nhóm của phó giáo sư Yasutoshi Kido đã làm xét nghiệm tìm kháng thể ở 312 bệnh nhân ngoại trú được chọn ngẫu nhiên tại Bệnh viện của trường Đại học. Kết quả cho thấy sự hiện diện kháng thể ở 3 người. Theo các nhà khoa học, điều này chỉ ra rằng những người này, chiếm 1% tổng số thử nghiệm, rất có thể đã bị nhiễm coronavirus.

Kênh truyền hình NHK dẫn lời nhà khoa học cho rằng “số người nhiễm bệnh thực tế có thể nhiều hơn so với các ca được xác nhận. Do phải mất một thời gian dài để có được miễn dịch tập thể, sẽ hình thành sau khi nhiều người bị nhiễm và phát triển kháng thể, cần phải ngăn chặn sự bùng phát của bệnh dịch để duy trì hệ thống y tế.”

Các nhà khoa học cho rằng các phát hiện của họ sẽ cho phép hình dung chính xác hơn về mức độ lây nhiễm ở các khu vực và các tỉnh Nhật Bản.

Số ca phát hiện COVID-19 tại Nhật Bản là 15 196 người, trong đó có 712 người bị lây nhiễm trên tàu du lịch Diamond Princess và được cách ly ngoài khơi Nhật Bản hồi tháng Hai. Dữ liệu kết hợp của Bộ Y tế và chính quyền địa phương được công bố trên kênh truyền hình NHK.

Hôm thứ Sáu, tại Nhật Bản có 179 ca nhiễm mới được phát hiện. 468 người chết vì coronavirus. Tình trạng của 312 người được đánh giá là nghiêm trọng. 4117 người đã khỏi bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *