Nữ lao động Việt Nam ở Angola bị cướp tẩm xăng đốt

0
900
thieu song cuop

Xin tiền bất thành, nhóm cướp tại Angola đã trói hai lao động người Việt Nam lại rồi tẩm xăng châm lửa đốt khiến một phụ nữ tử vong.

Đại sứ quán Việt Nam tại Angola vừa thông báo tin buồn về việc chị Hoàng Thị Văn (29 tuổi, trú thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) tử vong do cướp sát hại tại khu vực tỉnh Huambo.

Ngày 10/12, ông Nguyễn Đình Kỷ, Chủ tịch UBND thị trấn Thiên Cầm cho biết, theo thông tin từ Angola báo về, khoảng 10 ngày trước, trong lúc chị Văn đang ngủ tại nhà trọ thì nhóm cướp đập cửa khống chế. Chúng bắt trói thêm hai lao động khác, một người Việt Nam và một người Angola, do các nạn nhân không có tiền, toán cướp tẩm xăng rồi châm lửa đốt.

“Một số lao động nghe tiếng kêu cứu tới dập lửa, đưa các nạn nhân tới bệnh viện. Đến 9/12 chị Văn không qua khỏi, lao động người Việt Nam còn lại đang nguy kịch”, ông Kỷ nói.

Hiện thi thể của chị Văn chưa được đưa về nước. Theo chính quyền địa phương, nạn nhân gia cảnh khó khăn, có một con nhỏ 5 tuổi sống cùng ông bà ngoại.

Đại sứ quán Việt Nam tại Angola đã kêu gọi lòng hảo tâm của mọi người để giúp đưa chị Văn về quê mai táng theo nguyện vọng gia đình.

Trước đó vào tháng 3, anh Đặng Quốc Nghĩa (44 tuổi) và anh Nguyễn Viết Hậu (33 tuổi, cùng trú Hà Tĩnh) là lao động tại Angola bị một nhóm cướp ngoại quốc có vũ trang tới xin tiền, nhưng xin không được nên chúng đã ra tay sát hại.

Đức Hùng (Vnexpress)