Home Hoa Kỳ Phó chánh văn phòng Tòa Bạch ốc nhận hàng triệu Mỹ kim từ đài Fox News
0

Phó chánh văn phòng Tòa Bạch ốc nhận hàng triệu Mỹ kim từ đài Fox News

Phó chánh văn phòng Tòa Bạch ốc nhận hàng triệu Mỹ kim từ đài Fox News
0
0

Washington, DC – Theo một báo cáo tiết lộ tài chính vừa được đưa ra vào hôm thứ Sáu (23/11), ông Bill Shine, Phó chánh văn phòng Tòa Bạch ốc đặc trách truyền thông, đã nhận được hàng triệu Mỹ kim từ Công ty 21st Century Fox, đây là công ty mẹ của đài Fox News, và ông sẽ được nhận thêm hàng triệu Mỹ kim trong tương lai.

Theo báo cáo, ông đã nhận 8.4 triệu Mỹ kim tiền trợ cấp thôi việc từ hãng 21st Century Fox, sau khi ông nghỉ việc tại hãng này hồi tháng 5 năm 2017. Ông cũng sẽ nhận được tiền thưởng và các khoản thanh toán tùy chọn lên tới 7 triệu Mỹ kim trong năm 2018 và 2019. Thỏa thuận sẽ hết hạn vào ngày 1 tháng 5 năm 2019.

Ông Shine bắt đầu gia nhập chính quyền Tổng thống Donald Trump vào đầu năm nay. Ông từ chức đồng chủ tịch của đài Fox News, trong bối cảnh dư luận hướng các câu hỏi đến cách ông giải quyết các cáo buộc về phân biệt đối xử và quấy rối tình dục, dẫn đến sự ra đi của giám đốc điều hành Roger Ailes và người điều khiển chương trình nổi tiếng của Fox News, Bill O’Reilly. Hiện ông Shine đang làm việc phía sau hậu trường, để cải thiện chất lượng các sự kiện tại Tòa Bạch ốc.

Theo đài CBS, Tổng thống Trump và Fox News có mối quan hệ cộng sinh, kể từ khi Tổng thống Trump lần đầu công bố về việc ứng cử của ông, và tổng thống xuất hiện thường xuyên trên các chương trình của đài này. Chính quyền Tổng thống Trump cũng tuyển dụng rất nhiều cựu nhân viên của đài Fox, bao gồm phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Heather Nauert, và cố vấn an ninh quốc gia John Bolton. Trong khi đó, bà Hope Hicks, Giám đốc truyền thông cũ của tổng thống, đã được thuê làm giám đốc truyền thông tại công ty Fox, sau khi bà rời khỏi bộ máy chính quyền. (Mộc Miên)

tags: