Home Hoa Kỳ Nổ súng ở trung tâm mua sắm Alabama
0

Nổ súng ở trung tâm mua sắm Alabama

Nổ súng ở trung tâm mua sắm Alabama
0
0

Alabama – Vào tối ngày lễ Tạ Ơn (22 tháng 11), một vụ nổ súng đã xảy ra tại trung tâm thương mại lớn nhất tiểu bang Alabama, làm bị thương 2 người và 1 tay súng đã tử vong.

Cảnh sát cho biết, sự việc xảy ra tại trung tâm mua sắm Riverchase Galleria ở vùng ngoại ô Birmingham của thành phố Hoover, khởi đầu bằng một cuộc đọ súng giữa một thiếu niên 18 tuổi và một tay súng 21 tuổi. Cuộc đối đầu xảy ra trong trung tâm mua sắm vào khoảng 10 giờ tối theo giờ địa phương, ở gần các cửa hàng Footaction và JC Penney trên tầng hai.

Theo lời của cảnh sát, tay súng 21 tuổi đã bắn thiếu niên 18 tuổi hai lần vào phần thân trên. Cảnh sát cho biết họ không rõ cuộc đọ súng đã bắt đầu như thế nào, nhưng họ không nghĩ rằng thiếu niên 18 tuổi đã được trang bị súng từ trước. Theo lời của cảnh sát, một sĩ quan có vũ trang của Hoover, khi đó đang bảo vệ an ninh tại trung tâm mua sắm, đã chạm trán với tay súng và bắn chết anh ta khi anh ta chạy khỏi hiện trường.

Cảnh sát trưởng của Hoover, ông Gregg Rector nói rằng một cô gái 12 tuổi, theo mô tả của cảnh sát là người ngoài cuộc, cũng bị bắn một lần, nhưng không rõ là bị ai bắn. Cô gái đã được phẫu thuật và “không có thương tích đe dọa tính mạng.” Cảnh sát cho biết tình trạng của cô gái đã ổn định. Người bị thương 18 tuổi đang trong tình trạng nghiêm trọng khi xe cứu thương đưa anh đến bệnh viện.

Các nhân chứng đã mô tả những tiếng súng nổ bên trong trung tâm mua sắm. Cảnh tượng hỗn loạn, với khách hàng la hét và các nhân viên nỗ lực giúp mọi người chạy thoát hoặc ẩn nấp. (Mộc Miên)