Thư ngỏ của chủ tịch hội đồng quản trị công ty Mai Linh Group

0
1

Một năm đầy cam go sắp qua đi, thay mặt ban lãnh đạo tập đoàn Mai Linh, tôi xin chân thành gửi tới quý khách hàng, quý cổ đông, quý nhà đầu tư cùng toàn thể cán bộ nhân viên lời cảm ơn sâu sắc nhất.

Xin cảm ơn quý khách hàng suốt 20 năm qua đã tin cậy và chung thủy với dịch vụ của Mai Linh. Xin cảm ơn quý cổ đông, quý nhà đầu tư đã đồng hành cùng Mai Linh trong cả những lúc khó khăn hiểm nghèo nhất. Cảm ơn toàn thể CBNV đã toàn tâm toàn sức xây dựng công ty, trải qua biết bao thăng trầm vẫn chung lưng đấu cật vì một mục tiêu phát triển Mai Linh.

Mai Linh từng có nhiều năm tháng vinh quang, mỗi chúng ta đã được thụ hưởng xứng đáng từ thành quả lao động của mình. Nhìn lại chặng đường đi qua, tất cả những ai còn ở bên Mai Linh lúc này đều có cả một thời gian dài gắn bó cùng công ty. Nhiều nhà đầu tư bao nhiêu năm nay đã trở thành “người nhà” của Mai Linh, thân quen, gần gũi. Tuy có lúc thành công, có khi thất bại, nhưng tất cả chúng ta đã luôn kề vai sát cánh bên nhau, thành quả cùng hưởng, khó khăn cùng chung vai gánh vác.

Chủ tịch HĐQT Mai Linh Group trong một cuộc tiếp xúc với Phố Bolsa TV
trước trụ sở chính của công ty tại TPHCM, 2/2011

Chúng ta đã 20 năm xây dựng một thương hiệu, thương hiệu đó đang có chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng. Bởi vậy, dù trong hoàn cảnh nào, chúng ta cũng không thể buông xuôi, không thể đầu hàng. Có thể thấy hàng ngày ở sân bay Tân Sơn Nhất, nhiều khách hàng vẫn bỏ qua mời chào của các hãng xe khác, xếp hàng để đợi xe Mai Linh. Điều đó thật đáng tự hào, cảm động. Chúng ta không được để khách hàng thất vọng về mình. Hơn lúc nào hết, lúc này chúng ta phải hợp sức thành một khối, vững vàng chèo chống qua cơn hoạn nạn, bởi Mai Linh còn là tất cả chúng ta còn.

Để công ty lâm vào tình thế khó khăn như hôm nay có cả nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan, nhưng ban lãnh đạo tập đoàn đã nghiêm khắc nhìn nhận những thiếu sót, sai lầm trong quản lý điều hành kinh doanh, rút kinh nghiệm và quyết tâm sửa chữa, tích cực tìm giải pháp để bảo vệ công ty, giữ công ăn việc làm cho người lao động, góp phần đảm bảo sự ổn định kinh tế xã hội.

Các giải pháp ngắn hạn, có tính chất tức thời, cấp bách giúp công ty tháo gỡ khó khăn là phát động phong trào “tiếp máu” trong nội bộ CBNV: các đơn vị thành viên trong toàn hệ thống Mai Linh sẽ đóng góp một ngày doanh thu (ngày 1/1/2013), cán bộ lãnh đạo tự nguyện giảm lương… Ngoài ra, lãnh đạo công ty kêu gọi CBNV, đặc biệt là cán bộ chủ chốt tự nguyện đóng góp ngoài lương tùy khả năng, điều kiện, cho vay tiền nhàn rỗi không lấy lãi. Giải pháp trung hạn là thanh lý những xe tới thời hạn, giải quyết bất động sản tồn đọng, các cơ sở kinh doanh kém hiệu quả để thu hồi vốn, một phần để trả nợ, một phần để đầu tư xe mới. Giải pháp dài hạn là xin sự trợ giúp của Nhà nước thông qua vốn vay kích cầu với lãi suất ưu đãi, các ngân hàng với vốn vay lưu động.

Đồng thời, một giải pháp có tính chất sống còn là đàm phán với nhà đầu tư xin giãn nợ, gia hạn hợp đồng, hạ lãi suất. Nói giải pháp này mang tính sống còn, bởi lẽ ngoài giá trị vật chất của các khoản vốn góp, sự cảm thông chia sẻ của nhà đầu tư là nguồn sức mạnh tinh thần lớn lao đối với Mai Linh. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, chúng tôi ghi lòng biết ơn tất cả sự giúp đỡ dù lớn hay nhỏ, tinh thần hay tài chính.

Chúng tôi cam kết rằng, với tất cả những nguồn lực tinh thần và vật chất nói trên, tập đoàn Mai Linh sẽ được “tiếp máu” để vượt qua sóng gió, ổn định hoạt động kinh doanh và đời sống của người lao động, dần dần hoàn trả cả vốn lẫn lãi cho nhà đầu tư, từng bước khôi phục vị thế của mình trên thương trường và giữ vững niềm tin của khách hàng, tiếp tục có nhiều đóng góp cho các hoạt động nhân đạo – xã hội.

Chúng tôi thiết tha mong các nhà đầu tư cảm thông và chia sẻ, kiên nhẫn cùng Mai Linh cho qua lúc khó khăn này; mong toàn thể CBNV tập đoàn tiếp tục bền gan quyết chí, đoàn kết “chia lửa” cùng nhau; mong Nhà nước, chính quyền địa phương, các ngân hàng, tổ chức chính trị xã hội quan tâm, hỗ trợ, giúp Mai Linh duy trì hoạt động kinh doanh, đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động.

Chúng tôi cũng chân thành mong giới báo chí – truyền thông có cái nhìn mang tính xây dựng trước những khó khăn của doanh nghiệp, bởi một tiếng nói động viên trong lúc này cũng là một sự tiếp sức, ủng hộ quý giá. Phần lớn doanh nghiệp VN đang trong hoàn cảnh khó khăn chung chồng chất lên khó khăn riêng, nếu có thể nương dựa vào nhau, hỗ trợ nhau thì sẽ không ai gục ngã, hợp sức lại mọi người sẽ cùng tiến bước. Hy vọng sức mạnh của truyền thông sẽ được phát huy một cách tích cực hơn, khi khó khăn không còn của riêng ai, khi cả xã hội chúng ta đang phải cùng nhau vượt khó để sớm thoát khỏi ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Mai Linh, với bản lĩnh kiên cường của doanh nghiệp “lính”, sẽ quyết tâm “chiến đấu” đến cùng để đứng vững trên thương trường khốc liệt này. Chúng tôi không che giấu khó khăn, không chối bỏ trách nhiệm, đồng thời chúng tôi cũng khẳng định quyết tâm sắt đá và khát khao mãnh liệt để bảo vệ Mai Linh, bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư và người lao động.

Một lần nữa, ban lãnh đạo tập đoàn Mai Linh xin chân thành cảm ơn và thiết tha mong nhận được sự hỗ trợ kịp thời của Nhà nước, chính quyền địa phương, các ngân hàng, sự ủng hộ của nhà đầu tư và sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể CBNV với những giải pháp nói trên để giúp công ty ổn định hoạt động kinh doanh, đảm bảo đời sống cho 28 ngàn người lao động.

Xin kính chúc tất cả mọi người một năm mới hạnh phúc và thành công!

HỒ HUY

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc

Nguồn: mailinh.vn

LEAVE A REPLY