Home Hoa Kỳ Doanh số bán hàng qua mạng vào ngày Black Friday đạt mức kỷ lục
0

Doanh số bán hàng qua mạng vào ngày Black Friday đạt mức kỷ lục

Doanh số bán hàng qua mạng vào ngày Black Friday đạt mức kỷ lục
0
0

Theo công ty Adobe Analytics, ngày Black Friday năm nay (2018), đã thu về 6.22 tỉ Mỹ kim qua doanh thu bán qua mạng, tăng 23.6 phần trăm so với năm 2017, và đánh dấu mức kỷ lục mới.

Cũng trong ngày Black Friday năm nay, đã có hơn 2 tỉ Mỹ kim doanh số bán hàng được giao dịch qua điện thoại, chiếm 33.5 phần trăm tổng số giao dịch qua mạng, so với 29.1 phần trăm của năm 2017.

Phương án mua hàng qua mạng và nhận hàng tại cửa hàng tiếp tục được nhiều khách hàng sử dụng trong mùa lễ năm nay, với số lượng đặt hàng theo cách này tăng 73 phần trăm từ ngày thứ Năm (22 tháng 11) đến ngày thứ Sáu. Các công ty áp dụng cách này là Target, Kohl’s và Walmart, với hy vọng khách hàng sẽ mua thêm khi đến cửa hàng. Các mặt hàng lớn như đồ nội thất, đồ gia dụng, đồ điện tử cỡ lớn cũng được đặt mua nhiều hơn qua điện thoại, tăng giá trị đơn hàng bình quân mỗi năm lên 8.5 phần trăm lên mức 146 Mỹ kim.

Trước đó, doanh số bán hàng qua mạng vào ngày Lễ Tạ Ơn đã thu về tổng cộng 3.7 tỉ Mỹ kim, tăng 28 phần trăm so với 2017, với 1 tỉ Mỹ kim doanh số mua hàng qua điện thoại, và các khách hàng cũng chi nhiều hơn 8 phần trăm khi mua hàng qua mạng so với 2017. Ngoài ra, đây cũng là lần đầu mà giá cả mua hàng qua mạng vào Lễ Tạ Ơn thấp bằng giá cả ở ngoài cửa tiệm, nên một phần lượng khách hàng đã ra trực tiếp các cửa hàng vào ngày Black Friday.

Adobe dự đoán doanh số bán hàng vào ngày thứ Hai – Cyber Monday (26 tháng 11), sẽ còn đạt kỷ lục nữa vào khoảng 7.8 tỉ Mỹ kim, tăng 18 phần trăm so với 2017. (Mộc Miên)

tags: