Home Hoa Kỳ Di dân tràn đến biên giới, Hoa Kỳ đóng cửa nhập cảnh tại San Diego
0

Di dân tràn đến biên giới, Hoa Kỳ đóng cửa nhập cảnh tại San Diego

Di dân tràn đến biên giới, Hoa Kỳ đóng cửa nhập cảnh tại San Diego
0
0

San Diego, California – Cơ quan bảo vệ biên giới và quan thuế Hoa Kỳ đã đóng tất cả đường và cầu dành cho người đi bộ vào ngày Chủ Nhật (25 tháng 11) tại cửa nhập cảnh San Ysidro, một trong những khu vực nhập cảnh lớn nhất qua lại giữa thành phố San Diego và Tijuana của Mexico.

Một nhóm những người di dân dân Trung Mỹ đã tập trung tại thành phố biên giới nhiều ngày nay để nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Sự hiện diện của nhóm người quá đông đã khiến chính quyền Mexico điều động quận đội đến để giữ an ninh.

Trong lúc đám đông tụ tập cại San Ysidro, khoảng 500 di dân đã tràn qua những rào chắn của cảnh sát liên bang và địa phương Mexico để tràn về phía biên giới Hoa Kỳ. Số đông di dân gồm có đàn ông, phụ nữa và rất nhiều trẻ em. Cầu đi bộ dành riêng cho người đi bộ bị đóng cả hai bên biên giới, nhóm di dân chuyển hướng đi về phía khu vực dỡ hàng nơi xe lửa qua lại.

Theo bản tin của đài CNN cho biết, nhóm người di dân này tiến đến rất gần bức tường, nhưng không rõ là có di dân nào vượt qua được biên giới hay không.

Theo bản tin của Reuters, trước khi nhóm di dân tiến gần đến biên giới, các sĩ quan thuộc Lực lượng bảo vệ biên giới và quan thuế Hoa Kỳ đã bắn hơi cay về nhóm người di dân. (Mộc Miên)