Home Đầu Tư

Đầu Tư

Dự thảo Luật PPP thiết kế 2 cơ chế bảo đảm của Chính phủ đối với dự án PPP

0
0
Theo Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng, Nhà nước muốn kêu gọi nguồn lực tài chính, tận dụng được trí thức, năng lực quản lý từ các thành phần kinh tế để bù đắp thiếu hụt về ngân sách thì Nhà nước cũng cần có trách nhiệm, nghĩa vụ trong việc bảo đảm tính khả thi của dự án.

Hà Nội bố trí trên 74 tỷ đồng thực hiện 2 dự án thủy lợi cấp bách

0
0
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội vừa quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình xử lý cấp bách nạo vét sông Bùi (huyện Chương Mỹ) và dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp các công trình thủy lợi xã Tân Minh (huyện Sóc Sơn) với tổng kinh phí trên 74 tỷ đồng từ ngân sách thành phố.

Đắk Nông kêu gọi 800 tỷ đồng đầu tư Nhà máy điện mặt trời Đức An

0
0
UBND tỉnh Đắk Nông vừa ban hành Quyết định 1808/QĐ-UBND về phê duyệt bổ sung Dự án Nhà máy điện mặt trời Đức An, thị trấn Đức An (Đắk Song) vào danh mục các dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2018-2020, khái toán tổng vốn đầu tư dự án này là khoảng 800 tỷ đồng.

Đà Nẵng ban hành quy chế phối hợp theo dõi, kiểm tra dự án FDI

0
0
Quyết định áp dụng với các đối tượng bao gồm các cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND thành phố Đà Nẵng; Cơ quan quản lý chuyên ngành, lĩnh vực thuộc cơ quan quản lý nhà nước cấp Trung ương (Cục Thuế, Cục Hải quan, Công an thành phố, Bộ Chỉ huy quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đà Nẵng) đóng trên địa bàn và UBND các quận, huyện.

Khánh Hòa kêu gọi đầu tư vào 3 cụm công nghiệp

0
0
Mặc dù tình hình thu hút đầu tư trong thời gian qua liên tục giảm, nhưng tổng thu ngân sách của tỉnh Khánh Hòa 10 tháng năm 2019 vẫn đạt tới 15.630 tỷ đồng là nhờ sự tăng trưởng của ngành du lịch. Tỉnh này đang đưa ra nhiều giải pháp nhằm cải thiện tình hình, tăng cường thu hút đầu tư vào các cụm công nghiệp, khu kinh tế…

Mạnh tay cắt vốn dự án giải ngân chậm

0
0
Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội năm 2020 khoảng 33-34% GDP, trong đó vốn đầu tư công chiếm khoảng 31%, là một trong 12 chỉ tiêu chủ yếu của Kế hoạch Phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 vừa được Quốc hội thông qua. “Muốn đẩy mạnh giải ngân đầu tư công phải quyết liệt cắt vốn đối với những dự án giải ngân chậm”, ông Hoàng Quang Hàm, Thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội đề xuất.

Đầu tư cảng Liên Chiểu: Tư vấn nói dừng, chuyên gia khuyên sớm đầu tư

0
0
Thiếu thông tin, chưa đủ dữ liệu, chưa tính toán được nguồn hàng, chưa lên được phương án đầu tư và chưa khái toán được chi phí đầu tư cảng Tiên Sa và nên sớm đầu tư cảng Liên Chiểu… là những ý kiến phản biện và góp ý, đề xuất của các chuyên gia đối với tư vấn Surbana Jungrong (Singapore) về tư vấn cho Đà Nẵng nâng cấp, mở rộng cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) và dừng đầu tư cảng nước sâu Liên Chiểu.

Đà Nẵng cấp mới 101 dự án FDI, tổng vốn đầu tư hơn 416 triệu USD

0
0
Tổ công tác thực hiện Đẩy mạnh thu hút đầu tư thành phố Đà Nẵng cho biết, năm 2019, thành phố đón nhận một làn sóng đầu tư mới từ các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. TP.Đà Nẵng đã thu hút được 3.560 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước và 632,2 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài.