Home Hoa Kỳ Dân chúng biểu tình vì nghi ngờ thông tin của cảnh sát
0

Dân chúng biểu tình vì nghi ngờ thông tin của cảnh sát

Dân chúng biểu tình vì nghi ngờ thông tin của cảnh sát
0
0

Hoover, Alabama – Theo tin từ đài CBS, cuộc điều tra vụ bắn súng tại một trung tâm thương mại ở tiểu bang Alabama đã có chuyển biến mới. Các nhà hoạt động xã hội đã diễn hành bên ngoài trung tâm thương mại ở thành phố Hoover để yêu cầu công lý cho anh Emantic Fitzgerald Bradford Jr. (21 tuổi), người bị một cảnh sát bắn chết. Cách chết của anh Bradford và lời tường thuật thay đổi liên tục của điều tra viên đã làm dấy lên nghi vấn trong cộng đồng.

Theo đài CBS, vào chiều thứ Năm (22 tháng 11), cảnh sát được điều động đến trung tâm thương mại Riverchase Galleria, sau khi có thông báo về 1 vụ nổ súng do nảy sinh mâu thuẫn ở trung tâm này. Nhân chứng Lexi Joiner kể lại mọi người đều la hét và bỏ chạy khắp nơi. Trong vụ tấn công, có 2 thiếu niên 18 tuổi và 12 tuổi đã bị bắn, ngoài ra, một cảnh sát đã bắn chết anh Bradford, người được cho là nghi can gây ra vụ nổ súng.

Phát ngôn viên cảnh sát sau đó thông báo với phóng viên rằng anh Bradford là tay súng và tại thời điểm xảy ra sự việc, anh Bradford đang giơ súng lên. Nhưng đến chiều thứ Sáu, cảnh sát lại công bố rằng thông tin truyền thông đăng tải không hoàn toàn chính xác. Theo thông báo cập nhật của phía cảnh sát, có bằng chứng mới cho thấy anh Bradford có liên quan đến mâu thuẫn, nhưng không phải là người bắn  nạn nhân 18 tuổi. Do đó, cảnh sát tin rằng một tay súng khác vẫn đang bỏ trốn và đây có thể là nghi can thật sự gây ra vụ nổ súng. Anh Bradford trước đó từng tham gia huấn luyện quân đội nhưng Ngũ Giác Đài cho biết anh chưa từng phục vụ trong quân ngũ.

Hôm thứ Bảy, người biểu tình đã kêu gọi sự trung thực, yêu cầu cảnh sát công bố đoạn phim an ninh trong trung tâm thương mại. (Mộc Miên)