Home Hoa Kỳ Dân chúng bất bình khi viên chức di trú bắt giữ một người Mexico
0

Dân chúng bất bình khi viên chức di trú bắt giữ một người Mexico

Dân chúng bất bình khi viên chức di trú bắt giữ một người Mexico
0
0

Raleigh, North Carolina – Theo tin từ đài CBS, vào hôm thứ Sáu (23 tháng 11), ông Oliver-Bruno – một di dân người Mexico không giấy tờ đang sinh sống tại North Carolina – đã bị bắt giữ tại buổi hẹn gặp viên chức di trú Hoa Kỳ. Đài CBS cho biết người này đã sống tại một nhà thờ ở North Carolina trong 11 tháng qua, và đang cố gắng xin tỵ nạn tại Hoa Kỳ. Hành động bắt giữ của chính phủ đã khiến nhiều người bất bình, thúc đẩy hàng chục người tập trung trước văn phòng di trú ở Morrisville, chặn đầu xe chở ông Oliver-Bruno, nhằm ngăn cản các viên chức bắt giữ ông, tuy nhiên những người biểu tình cũng bị cảnh sát bắt giữ.

Theo thông báo của Cơ quan thực thi di trú và quan thuế (ICE), ông Samuel Oliver-Bruno (47 tuổi), 1 công dân Mexico, đã bị bắt tại văn phòng di trú ở Raleigh. Trong bản thông cáo, nhóm Alerta Migratoria cho biết ông Oliver-Bruno đến làm thủ tục lấy dấu vân tay để xin ở lại North Carolina với vợ và con trai, vì ông đã nộp đơn cho Cơ quan nhập tịch và di trú Hoa Kỳ (USCIS), xin được miễn bị trục xuất. Ông Oliver-Bruno đã sống ở nhà thờ CityWell United Methodist thuộc thành phố Durham từ cuối năm 2017 để tránh bị viên chức di trú bắt giữ, vì chính phủ thường tránh bắt người tại các nhà thờ và địa điểm nhạy cảm. Phía ICE cho biết ông Oliver-Bruno đã sống ở tiểu bang Carolina một cách bất hợp pháp suốt 20 năm qua. Theo ghi chép của tòa án, vào năm 2014, ông Oliver-Bruno bị kết tội vì sử dụng giấy tờ giả để vào Hoa Kỳ tại tiểu bang Texas sau khi ông xuất ngoại.

Những người ủng hộ cho biết gia đình ông Oliver-Bruno bị đe dọa tại Veracruz, Mexico – nơi hoạt động buôn ma túy diễn ra thường xuyên. Do đó, ông Oliver-Bruno rất lo sợ cho sự an toàn của bản thân nếu ông bị trục xuất. Phát ngôn viên của USCIS cho biết họ không giải quyết đơn xin hoãn trục xuất cá nhân. (Mộc Miên)