Home Hoa Kỳ Cuộc tìm kiếm nạn nhân vẫn tiếp diễn sau khi đám cháy Camp Fire được dập tắt
0

Cuộc tìm kiếm nạn nhân vẫn tiếp diễn sau khi đám cháy Camp Fire được dập tắt

Cuộc tìm kiếm nạn nhân vẫn tiếp diễn sau khi đám cháy Camp Fire được dập tắt
0
0

Paradise, California – Thảm họa cháy rừng thảm khốc ở miền bắc tiểu bang California đã gần như được dập tắt sau vài ngày mưa. Vào thứ Bảy (24 tháng 11), các nhóm tìm kiếm tiếp tục công việc dò tìm thi thể các nạn nhân tại thị trấn Paradise sau khi mưa đã ngừng rơi.

Đám cháy Camp Fire, hiện đã trở thành đám cháy rừng nguy hiểm nhất trong một thế kỷ qua tại tiểu bang California, giết chết 84 người và 475 người khác vẫn đang trong danh sách bị mất tích. Đám cháy bắt đầu vào ngày 8 tháng 11 tại chân đổi Sierra Nevada khô cằn, và nhanh chóng lan rộng trên 240 dặm vuông (620 km vuông), phá hủy thị trấn Paradise chỉ trong một ngày. Đám cháy đã thiêu rụi 19,000 công trình, phần lớn là nhà dân, khiến hàng ngàn người phải di tản.

Theo Cơ quan thời tiết quốc gia cho biết, cuộc chiến chống lại đám cháy đã nhận được sự trợ giúp của những cơn mưa vào thứ Tư, với khoảng 7 inch (18cm) mưa rơi liên tục trong vòng 3 ngày, và may mắn là không gây ra bất kỳ trận sạt lở đất đáng kể nào. Cơn mưa đã giúp cơ quan cứu hỏa dập tắt 95% đám cháy. Vào thứ Sáu, các đội tìm kiếm cùng khoảng 800 tình nguyện viên vẫn tiếp tục dò tìm các thi thể nạn nhân trong cơn mưa, bất chấp cái lạnh giá và ẩm ướt.

Ở miền Nam tiểu bang California, nhiều cư dân đã trở lại các chịu ảnh hưởng của đám cháy Woolsey Fire trong lúc các đội cứu trợ sửa chữa các đường dây điện, điện thoại và các đường ống khí đốt. Các viên chức cảnh sát quận Los Angeles cho biết họ đang ở giai đoạn cuối của việc tái định cư cho cư dân thành phố Malibu và các khu vực khác của quận.

Ngọn lửa Woolsey Fire bùng phát vào ngày 8 tháng 11 ở phía tây Los Angeles và đốt cháy các cộng đồng dân cư ngoại ô, các công viên và khu vực bờ biển. Các viên chức cho biết 250,000 người đã phải di tản, 3 người đã thiệt mạng, 1,643 công trình đã bị thiêu hủy, trong số đó hầu hết là nhà dân. (Mộc Miên)